Tầm Quan Trọng Của Chiếc Gối Đến Giấc Ngủ Của Bạn

Tầm Quan Trọng Của Chiếc Gối Đến Giấc Ngủ Của Bạn
Đánh giá
Chiếc Gối là vật không thể thiếu và rất quan trọng đối với giấc ngủ của mọi người,. Gối giúp nâng đỡ đầu, cổ vai và cơ thể theo một đường thẳng tạo khả năng tuần hoàn và lưu thông máu lên não và cho bạn tinh thần thoải mái khi thức giấc.

chiếc gối và tầm quan trọng
Lựa chọn chiếc gối phù hợp rất quan trọng

Làm Thế Nào Để Chọn Được Chiếc Gối Chất Lượng?

Việc lựa chọn cho mình 1 chiếc Gối phù hợp để mang lại giấc ngủ ngon  đã khiến không ít người chẳng ngần ngại bỏ ra số tiền hàng triệu đồng để mua được những chiếc gối phù hợp với nhu cầu của mình. Vây làm thế nào để chọn được chiếc gối chất lượng?

Gối chất lượng nguyên liệu thường được sử dụng từ các loại lông vũ tự nhiên, gối cao su thiên nhiên, Gối Memory Foam, gối lông vũ nhân tạo hay gối gòn polyester. Mỗi loại gối có độ đàn hồi và nâng đỡ khác nhau tùy vào nhu cầu của người sử dụng.

Ngoài ra để chọn được 1 chiếc gối chất lượng không chỉ dựa vào nguyên liệu mà còn do cấu tạo hình dáng độ cao thấp mà mỗi loại gối sẽ mang đến cho người nằm cảm giác khác nhau.

Gối nằm cao su kim cương
Gối cao su Ovany Kim Cương

Cách Để Lựa Chọn Một Chiếc Gối Nằm Phù Hợp.

Việc chọn phải một chiếc gối không phù hợp sẽ gây tính trạng khó ngủ, hoặc ngủ không ngon giấc, nếu sử dụng lâu dài có thể gây hại đến các đốt sống cổ gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến chất lượng cuộc sống. Vì thế khi chọn gối bạn hãy nên tham khảo cân nhắc và nhờ sự tư vấn thêm của người bán hàng nhé.

Để Lựa chọn được chiếc gối phù hợp thì tư thế ngủ quyết đinh đến chiếc gối bạn cần:

Nếu bạn nằm ngửa, bạn hẳn cần một cái gối mỏng hơn để đầu mình không bị nâng lên quá cao. Gối có đệm thêm một phần ba phía dưới gối giúp nâng đỡ cổ và cột sống tốt hơn. Dạng gối hình dợn sóng.

Nếu bạn ngủ nghiêng về một bên, bạn cần một cái gối chắc chắn hơn (gối hình oval), vì ở tư thế đó, khoảng cách giữa đầu và vai lớn hơn nên có thể gây ra các vấn đề về cổ.

Còn nếu nằm sấp, bạn cần một cái gối thật mỏng để đảm bảo đầu mình không bị nâng lên quá cao.

gối cao su dợn sóng chống moie vai gáy
Gối hình dợn sóng chống mỏi vai gáy

Khi Nào Bạn Nên Thay Chiếc Gối Mới?

Gối lông vũ hay gối cao su thiên nhiên là loại gối chất lượng với thời hạn sử dụng có thể lên đến 8 năm. Gối gòn siêu mịn (lông vũ nhân tạo)cũng là một lựa chọn tuyệt vời với tuổi đời lớn nhất là 5 năm. Gối bằng sợi nhân tạo Polyeste là loại gối xếp hạng thấp nhất và tuổi đời chỉ chừng 6 tháng đến 2 năm. Các chuyên gia về giấc ngủ khuyên rằng ít nhất mỗi 12 đến 14 tháng, hãy thay gối một lần nếu loại gối của bạn thuộc loại chất lượng thấp. Thậm chí dù là một chiếc gối lông vũ tốt đi nữa thì cũng phải đổi sớm hơn nếu nó bắt đầu biến dạng và không còn khả năng nâng đỡ.

Nệm Tân Phú – Nemtanphu.com là nhà cung cấp các sản phẩm gối chất lượng như gối cao su thiên nhiên, gối lông vũ nhân tạo, gối memory foam, gối bông polyester… mang đến cho bạn những giấc ngủ ngon hơn.

.
.
.
.